Post Reply 
TẾT
Author Message
Hoàng Ngâu Offline
Senior Member
****

Posts: 412
Joined: Oct 2010
Post: #1
TẾT
[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register


Tết trong tôi là sáng sớm khấp khởi ra đầu ngõ xem chợ đã họp đến cửa nhà mình chưa. Là những âm thanh ồn ào huyên náo vang tận vào nhà, là tiếng nói rộn rã, là quất đào khoe sắc trên hè, là những tấm áo mưa trải hoa tươi bày bán.

Tết còn là ngày 28 âm cả nhà tụ họp về gói bánh chưng. Đủ cả mặt các anh em họ, bà tôi tổng chỉ huy chia việc cho lũ cháu, quát đứa nọ, nạt đứa kia. Lũ chúng tôi thì chí choé tị nạnh rồi ăn vụng, trốn việc đủ kiểu. Đãi đỗ, đồ đỗ, giã rồi nắm lại, ướp thịt thái hành ngồi xem bà gói bánh. Cuối cùng mọi thứ yên ổn khi vừa chập tối bánh chưng vào nồi, bếp bắt đầu đỏ lửa. Là lúc không gian thơm nức của nồi nước mùi già của mẹ.

Rồi tập trung cả bên bếp lửa hồng canh bánh chưng, hơ tay cho đỡ rét cười đùa chờ bà kể chuyện xưa. Hạnh phúc lâng lâng.

Đêm giao thừa hồi hộp chờ bố đi chùa về trong tay bó nhanh hồng ánh lửa, mang theo cả mùi pháo xuân, ấm nồng mùi nhang trầm, hồi hộp chờ tiền mừng tuổi và những lời chúc từ bố mẹ Tết xưa tôi thường thắc mắc sao tết vui thế mà bà lại thở dài khe khẽ rồi kèm theo câu lại tết

Khi khôn lớn trưởng thành tôi mới biết tiếng thở dài đầy lo toan của bà khi xuân về, càng thương hơn những con người vất vả vì mưu sinh xa quê ngàn vạn dặm không được về bên gia đình. Cuộc sống đầy lo toan vất vả.

Lời nguyện cầu cho những ai đang xa quê luôn mạnh khoẻ, lời nguyện cầu cho tất cả những ai bên gia đình luôn no đủ ấm áp yêu thương.

Lâm Oanh
02-20-2015 11:36 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)