Post Reply 
Cách share hình từ Flickr vào forum
Author Message
maritza Offline
Moderator
*****

Posts: 41,566
Joined: Aug 2010
Post: #1
Cách share hình từ Flickr vào forum
Đầu tiên, dĩ nhiên bạn phải mở một account (sign up) với Flickr! Giản dị nhất là từ account email Yahoo!

Xong rồi là có quyền upload. Một chi tiết cần chú ý là Flickr cho phép người xử dụng được 1TB (1000 GB) dữ kiện lưu trữ FREE với Flickr. Còn việc Flickr có sẽ dở chứng đòi tiền như Photobucket thì....ai mà biết được việc tương lai! Chỉ cần biết là hơn 10 năm trước Flickr cho free một dung lượng nhỏ, trên dung lượng đó thì phải trả tiền PRO tương tự như PB, sau này họ tăng dung lượng xử dụng free là 1 TB như đã nói ở trên. Với 1 TB người xử dụng bình thường, nhờ trung gian của Flickr để post hình vào các diễn đàn chẳng hạn như chúng ta đây thì khó đạt đến mức trên 1TB lắm!


Đây là hình trang Flickr sau khi bạn sign up:

[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / RegisterClick the Upload icon có hình mũi tên chỉ lên trời trong đám mây, nằm ở góc phải cạnh hình cái chuông
Click Choose photos and videos.
Chọn hình muốn upload từ folder của bạn, bấm open để mở
Make and changes you'd like on the left: Add or edit title, description, tags, and people. Add the content to an album or a group. ... (co` thể không cần đến các chức năng này, tuy nhiên nếu bạn muốn lưu trữ hình ảnh và phân loại theo từng album, nên theo các chỉ dẫn từ Flickr)
Click Upload, on the top-right.

[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / Register


Đó là upload. Upload xong bạn muốnn share hình vô diễn đàn. Bấm vào hình muốn gời trong Flickr sẽ thấy hình nằm trong 1 cửa sổ, bấm dấu hiệu Share icon Right-pointing arrow nằm góc dưới bên mặt của cửa sổ đó:

[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / RegisterSẽ thấy hiện cửa sổ này:


[IMG]<u>The contents of this section is only viewable by members - Please login or register to view</u>[/IMG] Login / RegisterCopy phần xanh xanh và paste vào bài viết của bạn trong diễn đàn, XONG!

Có một điểm nữa cần chú ý, sau khi copy và paste phần xanh xanh vào diễn đàn, bạn nên xoá bớt những chữ trước lệnh [ img ] và sau lệnh [ /img ] thì hình của bạn hiện ra không có những chữ theo sau nó.
Đây chỉ là bước giản dị nhất, nếu bạn có thắc mắc mà hiện tại tôi chưa nghĩ ra (cũng không nghĩ được gì để sáng sủa bài chỉ dẫn hơn nên trông nhờ vào thắc mắc của các bạn) tôi sẽ ráng tìm hiểu và nhắc thêm.

Thêm nữa: tôi không có rành về internet hay có chuyên môn về IT. Đây chỉ là những lượm lặt trong lúc tôi "vọc" net nên chuyên môn tôi không rành lắm (nó nói khác ngôn ngữ với tôi nên tôi không hiểu nó Smile ). Múa rìu qua mắt thợ, mong các bạn thông hiểu hơn tôi đừng cười!Tham khảo thêm ở đây :

http://www.loixuamayngan.net/showthread.php?tid=6678
07-11-2017 11:25 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Bọ Già Offline
Outstanding member
*****

Posts: 11,239
Joined: Dec 2012
Post: #2
RE: Cách share hình từ Flickr vào forum
Đính chính:Bổ sung: Cách resize hình, lớn nhỏ tuỳ chọn.

Và hình chót; phía dưới cái link màu xanh, bạn bấm vào mũi tên chỉ xuống sẽ hiện ra một khung cho bạn lựa chọn kích cỡ của hình để post vào forum. Thường tôi chọn size medium 500x 333

If life has good time, it must also have hard time!!!
Growing old is compulsory!!!
(This post was last modified: 07-11-2017 09:56 PM by Bọ Già.)
07-11-2017 08:46 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)