Post Reply 
Linh Tinh
Author Message
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,554
Joined: Apr 2011
Post: #621
RE: Linh Tinh
XX ra đi cũng gân 2 tuần. Tui chẳng muốn làm gì hết. Sáng ngủ dậy, ăn sáng tập thể dục chút xíu, không biết làm gì cho hết ngày mặc dù nhà cửa bề bộn khủng khiếp. Lúc XX bịnh năm liệt giường, làm vệ sinh cũng phải có người thay brief. Tui sợ thiếu nên mua quá trời. Chừng ỗng lên đường, nhà còn nhiều quá, kêu mấy cơ quan thiện nguyện, nursing homes hỏi họ có lấy không. Ai cũng từ chối.
May thay nhà thờ Good Shepherd bảo tui điện thoai cho The Beehive, một assisted living place, không chừng họ cần. Không thể tả nõi cái vui của tui khi chỗ này nói "yes"
Vội vàng gom hết diapers, pads, etc chất vô xe đem đi liền, sợ người ta đổi ý.
Tới The Beehive, tui ngạc nhiên vì nó nhỏ quá. Tui quen mấy chỗ cho người già thường rất lớn, ba bốn building, hai ba từng. Chỗ này thấy như một cái nhà rộng.
Bấm chuông có người ra giúp tui khiêng tã vào. Xong xuôi cô ta mời tui đi xem các phòng.

Đây là một ngôi nhà rất rộng, ở giữa là một phòng khách có nhiều bàn ghế để mọi người giải trí, một nhà bếp ngay đó rồi phòng ăn. Chỗ này chỉ có 16 phòng nên sự chăm sóc rất đầy đủ theo tỉ lệ 4 to one (một ngưởi care giver chăm cho 4 người)
Nhưng tui không thích mấy phòng này tại chỉ là một phòng ngủ có nhà tắm và closet. No kitchenette and dining room. Muốn hỏi giá nhưng thư ký đi ăn cơm.
Bỏ được mấy bịch tã, mừng hết lớn.
Hôm qua thứ 6, lấy xe của XX ra cho nó tập thể dục. Chạy trên đường nhưng chẳng biết đi đâu! Sực nhớ ông khách hàng mới mở tiệm phở, tui quyết đinh ra đó ăn thử. Tiệm này có tên là Phoever.

Ở Pensacola này chỉ có 2 tiệm ăn Vietnam và một tiệm Deli. Mấy siêu thị VN cũng có bán phở, bún bò, etc. 2 tiệm
kia có lâu rồi, phở ăn cũng tạm được. Phở ở tiệm Saigon ngọt như si rô, lại bỏ quá nhiều tai hồi, ăn như thuốc bắc.
Phoever mới khai trương hôm tháng bẩy, ông chủ khoe là phở của họ rất ngon.
Tui kêu một tô phở tái. Ăn cũng khá.
Bà chủ tiệm chạy ra thăm viếng, khuyên tui đừng có buồn quá. Ăn xong kêu tính tiền mấy đứa nhỏ từ chối không chịu lấy. Tui đành phải tip cô hầu bàn $10. Nhỏ chủ tiệm hỏi hôm nay tui chạy xe gì xong cả tiệm chạy ra ngắm xe. Cô chủ tiêm nói nếu tui bán, cô ta sẽ xúi ông chồng mua.
Nhưng có lẽ tui không bán cho tụi nó vì tui sợ bán xe cho người Việt lắm. Mua của người ta rôi mai mốt xe có gì kêu mình mắng vốn.
09-09-2017 03:55 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
minh khoi Offline
Outstanding member
*****

Posts: 19,107
Joined: Aug 2010
Post: #622
RE: Linh Tinh
(09-09-2017 03:42 PM)isabella Wrote:  
(09-09-2017 09:19 AM)hương ngọc lan Wrote:  cô Isa à , tánh con hiền lắm ko ăn hiếp đuợc ai ,
con toàn là nhịn cho xong , hoặc ko nói gì bỏ đi là thuợng sách ,
con có đọc chuyện của cô rồi ,
bảo đang tới mong cô luôn bình an và vui nhiều cô nhé
Cô cũng vậy, đâu có ăn hiếp được XX đâu. Tụi bạn của cô gọi XX là "cai tù" .

Di Isa. Oi cho chau coi hinh XX cua Di nhe...doc thay Di bi can nhan tum lum...sao ma Di van cuoi duoc☺
09-09-2017 05:07 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,554
Joined: Apr 2011
Post: #623
RE: Linh Tinh
Donj tủ lạnh, bao nhiêu bánh mì, Pizza, Icecream, thịt, bỏ vào một thùng đem cho cô khách hàng. Cô này có hai thằng con trai, thằng lớn 15 tuổi ăn như hạm. Cô ta làm lương chỉ có 19000 một năm, sau khi trừ thuế chẳng còn bao nhiêu nên nuôi hai đứa con rất là chật vật. Nó cứ dặn tui :" Có thức ăn cô không ăn cho con nghe cô." Thấy tội ghê đi.
Tơi nhà, một căn nhà thật cũ, bà mẹ chạy ra đón tui tại con gái bã đi làm chưa về. Bà này kém tui 4 tuổi mà thấy già hơn tui nhiều. Da bã nhăn thiệt là nhăn. Có lẽ tại không được nhàn hạ như tui. Bã qua đây cũng được 13 năm nhưng tại không biết tiếng Anh nên chưa thi vào quốc tịch. Có bằng lái xe nhưng không có tiền mua xe nên đành chịu.
Nhìn lại tui thấy mình còn sướng hơn nhiều người.
09-09-2017 08:17 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
hương ngọc lan Offline
Outstanding member
*****

Posts: 1,569
Joined: Aug 2010
Post: #624
RE: Linh Tinh
hình ox cô đẹp ,
con đuợc coi hình cô 1 làn , lâu lắm rồi , tuớng cô ốm đẹp , tại cô bơi giỏi ,
cám ơn cô chia sẻ hình ảnh và tâm sự nha
09-09-2017 09:18 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,554
Joined: Apr 2011
Post: #625
RE: Linh Tinh
It's Wednesday, pancake day. This is a new tradition I developed after my husband returned from hospital in 2006. To help him regain his strength, I insisted he has a good breafast- hence the pancake and egg.
Instead to make over easy egg, I pour a little water into the pan, cover with a lid and steamed for 2 minutes.
He is no longer here but I need to clean up strawberries I froze for his cereal so I made crepes filled with strawberries and whipped cream for my own breakfast.

[Image: sept_13_-crepe_001.jpg]

[Image: sept_13_-crepe_004.jpg][/QUOTE]
09-13-2017 09:43 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,554
Joined: Apr 2011
Post: #626
RE: Linh Tinh
Tough cookie tặng tôi hai bài thơ này .


To those I love and those who love me

When I'm gone, release me, let me go:
I have so many things to see and do.
Don't tie yourself to me with tears.
Be happy that we had so many years.
I gave you love.
You can only guess how much
You gave me in happiness.
I thank you for your love you each have shown.
But it is time I travel alone.
So grieve awhile for me, grieve you must:
Then let your grief be comforted by trust.
It's only for a little while we must part.
So bless the memories within your heart.
I won't be far away, for life goes on.
So if you need me, call and I'll come.
Though you can't see or touch me, I'll be near.
If you listen with your heart, you'll hear
All my love around you soft and clear.
And then when you must come this way alone,
I will greet you with a smile and a
"Welcome Home"

~ Author Unknown ~



One Thought to Keep

I give you this one thought to keep
I am with you still - I do not sleep
I am a thousand winds that blow
I am the diamond glints on snow
I am the sunlight on ripened grain
I am the gentle autumn rain
When you awaken in the mornings hush
I am the swift, uplifting rush
of quiet birds in circled flight
I am the soft stars that shine at night
Do not think of me as gone -
I am with you still - with each new dawn.

~ Author Unknown ~
09-13-2017 01:51 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Bọ Già Offline
Outstanding member
*****

Posts: 13,057
Joined: Dec 2012
Post: #627
RE: Linh Tinh
Chi Isa: Th_hug Th_hug

Một mai thu chết bên thềm vắng.
Trăng bỏ trần gian, người bỏ người!
09-14-2017 11:14 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Outstanding member
*****

Posts: 2,554
Joined: Apr 2011
Post: #628
RE: Linh Tinh
An old friend of my husband called to see how I am doing. Her husband who died years ago by a car accident. He went to grade school with Don. As a teenager, Don used to go to his grand father's cabin on Priest Lake Ida during summer. We did spend an afternoon there in 1973, swam in the chilly water of the lake, held on to each other to keep warm. About 25 years ago, they built a big nice building on the lot. We stayed there whenever we visit Priest Lake. Don loved it, I couldn't careless but went along as always . The cabin is on State land so they got all kind of problems, dealing with the State of Idaho. The tax went up every year. I remember about 10 years ago, our friends had to pay $10,000 a year in tax.
While checking on my welfare, she mentioned that she finally sold the building on the lake. I wished Don was ảound to tell him the good news.
09-16-2017 12:34 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Cadao Offline
BH Member
***

Posts: 159
Joined: Aug 2010
Post: #629
RE: Linh Tinh
Dear chị Isa,

Lâu rồi em không liên lạc với chị nên không biết tin buồn, chị ơi em xin thành thật gởi đến chị mong ước chị sẽ sớm trở lại đời sống bình thường và luôn bình an. Giữ gìn sức khỏe nha chị. Người đi là yên rồi, chỉ còn người ở lại. Những ngày tháng đầu tiên buồn khủng khiếp luôn chị à, nhất là khi đêm đến, mình feel so empty luôn đó, em đã trải qua cảm giác này cách đây hơn 4 năm rồi mà giờ lâu lâu vẫn thấy như mọi chuyện mới xảy ra hôm qua hôm kia, rồi nước mắt cứ tự động tuôn rơi... Rồi mình qua được hồi nào không hay vì cuộc sống quá bận rộn và cứ nhớ những kỷ niệm đẹp hoặc tức cười mình sẽ dễ vượt qua hơn đó chị.

Tiếc là em ở xa quá, không ghé thăm chị được. Hôm bão đến vùng nhà mình chỉ bị ảnh hưởng sơ sơ vậy mà nước tràn vào nhà, cái cổng (hàng rào) bể tan hoang một cánh, 3-4 cây bị gãy đổ cả vườn ngó xơ xác tiêu điều, mấy mảnh nhỏ từ nóc nhà bay rải rác đằng trước đằng sau... Đêm bão đi qua tiếng gió gào rít trong đêm khuya làm em tưởng mình đang sống trong căn nhà trên "Đỉnh gió hú" - novel and movie! Những nơi khác còn bị cúp điện tới mấy ngày luôn và nhiều khu khác phố xá bỗng thành giòng sông, xe ngập tới cửa kính. Kinh!


Big hug cho chị.

Cadao
09-16-2017 06:05 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
maritza Offline
Outstanding member
*****

Posts: 46,768
Joined: Aug 2010
Post: #630
RE: Linh Tinh
Trời đất !!!!! Shy Shy Shy
Nàng Cadao từ thưở ấy !!!!! Th_hug Th_hug Th_hug

Thành thật chia buồn với Cadao , tuy là rất rất trễ !!! Love



Đã rất lâu , sis không vào bếp nhưng MA vẫn nhớ đến ! Bây giờ chắc làm bánh bột lọc nhuyễn nhừ , Pro lắm rồi hén !
09-16-2017 10:03 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 7 Guest(s)