isabella
Outstanding member
    
Posts: 2,554
Joined: Apr 2011
|
RE: Linh Tinh
Ông xã tui ra đi vậy cũng hơn 3 tháng rồi, vẫn nhớ ỗng vô vàn. Ngồi đọc lại mấy bài viết về ống, ước sao ỗng vẫn còn bên tui để tiếp tục than van. Duoiws đây là mấy bài viết về XX trong 45 năm sống với nhau
********
Quote:Hai vợ chồng tôi lấy nhau cũng hơn 30 năm. Có nhiều cái tật của ỗng rất khó chịu nhưng sống với nhau riết cũng quen đi ;
1. Cái tật nhìn nhưng không thấy
Từ dạo ông chồng tui bị nghẽn ruột, BS cấm ăn rau sống, trái cây tươi nên chi món nào tui cũng phải nấu chín mới dám cho ngài ăn.
Ỗng thích ăn trái cây với cereal, tui làm apple sauce cho an toàn. Well, Tui để apple sauce trong cái hộp yaourt, dặn dò kỹ lưỡng : "Apple sauce tui để trên ngăn thứ nhứt trong tủ lanh đó nha ông!" Xong tui cho ỗng biết thêm có mấy hũ yaourt tui mới mua mời ngài chịu khó ăn thử. Dặn dò kỹ lưỡng như vậy, tui chắc bụng trở vào phòng làm việc. Chừng 9 giờ tui chạy ra phòng ăn, thấy ỗng ăn sáng, tin tưởng là ỗng có apple sauce. Ai dè, buổi chiều tui hỏi ỗng vậy chớ yaourt ăn ra sao , ỗng nổi xung với tui :"I looked in the refrigerator but could not find any, in fact, I diddn't even see the apple sauce , I ate my cereal plain!"
Tui muốn xỉu luôn. Cái ông chồng tui, lúc nào cũng như mù , mở tủ lạnh ra nhìn nhưng không thấy cái gì hết trơn. Tui nói với ỗng, nếu tui chết chắc ỗng nhịn đói quá ! Ông ta đồng ý.
[/align]2. Tánh ưa đỏ thừa
Nhiều khitôi giận ông chồng quá mạng tôi muốn bỏ đi nhưng nghĩ lại ỗng lo chomình từng chút nên bỏ qua.
Ông xã chị hay phóng đại , giả dụ như miếng giấy chị để trên bàn mới có 1 ngày, ỗng nói ba ngày chị không chịu dẹp. Cửa mình khóa đàng hoàng ỗng nói không khóa, riết mỗi lần chị làm xong cái gì bắt ỗng ra coi cho chắc chắn hết đổ thừa.
Có một lần, ỗng đang hút bụi, don dẹp nhà cửa, trong khi đó chị ngồi học bài (hồi xưa còn đi học thêm để lấy bằng) ỗng vừa làm vừa gầm gừ. Không biết mắc chứng gì ỗng opened cái freezer , túm được một bao đậu phụng đông lạnh của chị , thay vì túm trên đầu, ỗng nắm cái đáy bao, đậu phụng văng tứ tung trong nhà bếp. : ỗng gầm thét, chửi thề tưng bừng, chị tức quá nhịn không nổi nữa phải nạt trở lai : "Enough is enough! từ chiều tới giờ anh chủi khéo tui dài dài, tui nhịn làm lơ, giò còn làm tới!". Thấy chị làm dữ, ỗng im luôn. Chị thấy tội nghiệp giúp ông lượm mấy hột đậu phụng rơi trên floor.
3. Bắt buộc tôi phải có mắt quan sát
Còn cái màn này nữa. Đi đâu về, ỗng hỏi "Do you notice any thing new in the house? " Mẹ ơi, tính tui it khi để ý sự việc quanh mình, ỗng hỏi vậy thiệt chết tui, không biết sao trả lời. Tui phải nói là không, dzị là ỗng nổi giận, trách tui không để ý effort của ỗng. Hồi chiều thợ mới đào xong đường dẫn gas, ông kêu tui ra coi, tui ra coi, ỗng phê bình tui "you don't show any enthusiasm". Lần này tui nói thẳng là bao nhiêu năm nay lấy nhau bộ ông không biết tính tui sao, I never have any enthusiasm, unless there í money involved. ![[Image: icon_mrgreen.gif]](http://9.forumer.com/html/emoticons/tudo/icon_mrgreen.gif)
4. Tật ưa láng cháng dành nhà bếp
Ông chồng tôi có tật hay lăng xăng vào bếp. Không phải để nấu nhưng hoặc là rửa tay, làm thức ăn cho mèo, làm đồ ăn sáng cho ỗng. Bếp nhỏ xíu, khi xây, tui đã nói phải có hai cái bồn rửa chén, một cái co ỗng , một cái cho tui xài. Tính ỗng hà tiện, sợ tốn tiền, không chịu nghe lời tui. Mỗi lần tui đang làm cơm, ỗng chay vô than : "Bà lúc nào cũng in my way! " (xin lỗi, tui không biết diễn tả câu này bằng tiếng Dziệt). Trời đất! Mình đứng đây nãy giờ, ở đâu chạy vô đổ thừa là đứng cản đường, nghe có sướng không???Chưa hết, mình rửa chén, nếu ỗng muốn vô lau cho khô, đọi tui rửa xong hẵng chạy vô. Không đâu! tui mới rửa xong một cái, ỗng chạy vô đứng bên cạnh chụp lau ngay lập tức. Tui la, tại làm như vậy cái khăn lau chén sẽ mau ướt, bacteria có thể sinh sôi nẩy nở , hắn lại giận, bỏ đi, tui cám ơn rối rít.
Bây giò tui biết khôn, rửa xong cho vào máy rửa chén để cho ráo, chừng nào tui rãnh tui đem đi cất.
Hồi trước, ỗng hay cất nồi niêu, soong chảo. Mỗi lần như vậy, ỗng dộng mấy thứ này cho ra tiếng động lenge kẻng để chọc cho tui xót ruột. HAHAHAHA, hốm sau, tui dấu hết mấy cái nồi vào phòng khác, anh chàng hí hửng, mở tủ, tính đập nồi cho vui, chừng nhìn vô, thấy tủ trống trơn, thất vọng não nề. Tui được một dịp cười đã luôn. [/
|
|