Post Reply 
Linh Tinh
Author Message
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,168
Joined: Apr 2011
Post: #671
RE: Linh Tinh
Một nhỏ khác tới, con này da đen nhưng rất dễ thương, tui hỏi nó biết nấu món chi, nó nói "gà chiên". OK, tui lôi ra hai cái hindquarters (đùi và thigh) cho nó chiên. Xài hết nguyên chai dầu. Tui để nó nấu, bỏ đi bơi. Khi dọn ra mất đi một cái đùi. Con em tui nghi con bé này ăn vụng. Cũng không sao. Nó dọn dẹp nhà cửa khá hơn con đầu tiên, rửa chén rất giỏi.
Đa số mây mợ này không biết xếp chén dĩa vào dishwasher, hỏi ra mới biết họ không có xài . Thật còn tệ hơn mán ở VN.
10-06-2017 10:01 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,168
Joined: Apr 2011
Post: #672
RE: Linh Tinh
Nov 16, 2017

Hôm nay nếu XX còn sống là ngày sinh nhật của ỗng, tôi chọn ngày này tiễn XX lần cuối.
Lúc còn sống XX muốn được cremated, đem tro lên Priest Lake, Idaho rải. Tôi cứ lo ngay ngáy vì nghĩ cái cung phải lặn lội về Spokane, chạy qua Idaho, mêt quá. Sau này ỗng biết có thể chôn trong nghĩa trang quân đôi Barrancas, ỗng đổi ý.
Muốn được chôn trong nghĩa trang Barrancas, cựu chiến binh phải có giấy chứng nhận lúc giải ngũ. Tờ giấy này gọi là DD214.
XX có giấy này cỡ hai năm nay nhưng tôi không để ý, khi ông gần đất xa trời, tôi cứ thì thầm trong tai ỗng "Where's your DD214"? Ỗng không nói được. Sau khi XX đi rồi, tôi mở cái file cabinet, một folder hiện ra trước mắt đề "Birth Certificate, PP, giấy giải ngũ". Mừng quá, tôi nghĩ là ỗng về chỉ cho tôi.
Sau khi ma táng, tôi đưa giấy này cho nhà hòm lo thủ tục đem tro vào nghĩa trang.
Hôm XX mới mất, có mây người trong Hội Ái Hữu Viêt kièu ò đây điện thoại trách là tôi không cho họ biết. Tôi nói sẽ làm memorial vào tháng này, họ muốn tham dự.
Dạo này đi vào trong Navy base phải có pass nên tôi nói mấy người này vào xin. Nghe vậy ai cũng rút lui hết. Chỉ có ông Lý muốn đi nhưng ông ta bắt tôi phải dẫn vào trong Navy, giúp ông ấy xin thẻ. Tới hôm làm memorial, tôi cũng phải đưa ông ta vào dự. Thật mệt hết sức.
XX ít bạn bè, memorial lại làm trong base nên rất ít người tới. Khi tôi với ông Lý đến đó chỉ còn có 10 phút là làm lễ. Mọi người có mặt từ ông manager của nhà hòm, mấy nhân viên của Nghĩa trang, ba người lính hải quân còn trẻ. ai cậu lo việc xếp cờ, chào, một cậu thổi kèn đám ma.
Họ chỉ cho tôi ngồi trên ghế trước, bàn để hộp tro của ông xã để ngay kệ thờ. Hai người lính làm thủ tục chào, xong kèn thổi lên ngồi nghe muốn khóc.
Sau khi xếp xong cờ, anh lính trẻ mang tới chỗ tôi ngôi, quỳ xuống, hai tay nâng gói cờ và nói' "We are so sorry for your lost and appreciate your husband devotion for the country. May God bless you/" xong anh trao cờ cho tôi.
Lễ kết thúc, mấy nhân viên nghĩa trang đưa cho tôi một tờ đơn bảo tôi ký, ông ta giải thích "Giấy này cho biết trong tương lai nếu bà không muốn cremate, chúng tôi sẽ mang hộp tro của chồng bà để chung với chỗ chôn" I can't wait for that day.

[Image: memorial.jpg]
(This post was last modified: 11-18-2017 11:41 AM by isabella.)
11-17-2017 12:58 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
maritza Offline
Moderator
*****

Posts: 26,091
Joined: Aug 2010
Post: #673
RE: Linh Tinh
Th_hug Th_hug Th_hug

Th_long_rose_3_2 Th_long_rose_3_2 Th_long_rose_3_2 Th_long_rose_3_2 Th_long_rose_3_2 Th_long_rose_3_2
11-18-2017 12:23 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Bọ Già Offline
Posting Freak
*****

Posts: 4,832
Joined: Dec 2012
Post: #674
RE: Linh Tinh
Em đọc mấy dòng này, cũng muốn khóc chung với chị Isa!!! Th_hug Th_hug Th_hug Th_long_rose_3_2 Th_long_rose_3_2 Th_long_rose_3_2
11-19-2017 04:38 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
minh khoi Offline
Posting Freak
*****

Posts: 6,203
Joined: Aug 2010
Post: #675
RE: Linh Tinh
Di Isa. Dung mong toi som nha Di, di choi thoai mai ti...☺
11-20-2017 10:07 AM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,168
Joined: Apr 2011
Post: #676
RE: Linh Tinh
uTừ ngày XX ra đi, làm như máy móc trong nhà cũng nhớ ỗng, cái nào cũng có cchuyện.

TTrước hôm đi CA, pool pump không hoạt động. Phải kêu ông thợ điện tới khám. Ông ta cho biết cái control box của solar system bị hư. Tôi nói ỗng cứ mua cái khác thay. Trong mấy ngày ở CA cứ lo nếu Pump không chạy, nước hồ tắm sẽ bị xanh. Khi về nhà chạy ra thăm, pump vẫn chạy bình thường. Tôi điện thoại hỏi ông thợ điện. Thì ra ông cắt đường liên lạc với solar system nên pump vân có điện. Thở cái phào. Vài hôm sau ỗng thay cái hộp mới. Mất hết hơn 600 đồng.
Mấy tuần nay thấy sao mực nước trong hồ tắm cứ hạ xuống, tôi sợ bị rỉ đâu đây. cho tới cách đây 4 ngày, anh dọn hồ tắm kêu tôi ra chỉ vào cái máy nước nóng, nước chảy rì rì ở góc. Hắn nói cái ống dẫn nước bị hư. Cái lò này cũng hơi cũ, XX mua từ 2004, sau Ivan nên tôi bảo anh ta cứ việc mua cho tôi cái mới. Phải hơn một tuần máy mới về.

T Mừng quá đã tìm thủ phạm làm rỉ nước. Thay lò mới dễ hơn sửa nguyên hồ tắm.
Mấy hôm nay trời mưa, phát hiện một cái skylight bị dột. Lại phải đi tìm người sửa nóc nhà
12-07-2017 02:27 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,168
Joined: Apr 2011
Post: #677
RE: Linh Tinh
Ông xã tui ra đi vậy cũng hơn 3 tháng rồi, vẫn nhớ ỗng vô vàn. Ngồi đọc lại mấy bài viết về ống, ước sao ỗng vẫn còn bên tui để tiếp tục than van. Duoiws đây là mấy bài viết về XX trong 45 năm sống với nhau
********


Quote:Hai vợ chồng tôi lấy nhau cũng hơn 30 năm. Có nhiều cái tật của ỗng rất khó chịu nhưng sống với nhau riết cũng quen đi ;

1. Cái tật nhìn nhưng không thấy

Từ dạo ông chồng tui bị nghẽn ruột, BS cấm ăn rau sống, trái cây tươi nên chi món nào tui cũng phải nấu chín mới dám cho ngài ăn.
Ỗng thích ăn trái cây với cereal, tui làm apple sauce cho an toàn. Well, Tui để apple sauce trong cái hộp yaourt, dặn dò kỹ lưỡng : "Apple sauce tui để trên ngăn thứ nhứt trong tủ lanh đó nha ông!" Xong tui cho ỗng biết thêm có mấy hũ yaourt tui mới mua mời ngài chịu khó ăn thử. Dặn dò kỹ lưỡng như vậy, tui chắc bụng trở vào phòng làm việc. Chừng 9 giờ tui chạy ra phòng ăn, thấy ỗng ăn sáng, tin tưởng là ỗng có apple sauce. Ai dè, buổi chiều tui hỏi ỗng vậy chớ yaourt ăn ra sao , ỗng nổi xung với tui :"I looked in the refrigerator but could not find any, in fact, I diddn't even see the apple sauce , I ate my cereal plain!"
Tui muốn xỉu luôn. Cái ông chồng tui, lúc nào cũng như mù , mở tủ lạnh ra nhìn nhưng không thấy cái gì hết trơn. Tui nói với ỗng, nếu tui chết chắc ỗng nhịn đói quá ! Ông ta đồng ý. [Image: icon_mrgreen.gif] [Image: icon_mrgreen.gif]

[/align]2. Tánh ưa đỏ thừa
Nhiều khitôi giận ông chồng quá mạng tôi muốn bỏ đi nhưng nghĩ lại ỗng lo chomình từng chút nên bỏ qua.
Ông xã chị hay phóng đại , giả dụ như miếng giấy chị để trên bàn mới có 1 ngày, ỗng nói ba ngày chị không chịu dẹp. Cửa mình khóa đàng hoàng ỗng nói không khóa, riết mỗi lần chị làm xong cái gì bắt ỗng ra coi cho chắc chắn hết đổ thừa.
Có một lần, ỗng đang hút bụi, don dẹp nhà cửa, trong khi đó chị ngồi học bài (hồi xưa còn đi học thêm để lấy bằng) ỗng vừa làm vừa gầm gừ. Không biết mắc chứng gì ỗng opened cái freezer , túm được một bao đậu phụng đông lạnh của chị , thay vì túm trên đầu, ỗng nắm cái đáy bao, đậu phụng văng tứ tung trong nhà bếp. [Image: icon_mrgreen.gif] [Image: icon_mrgreen.gif]: [Image: icon_mrgreen.gif]ỗng gầm thét, chửi thề tưng bừng, chị tức quá nhịn không nổi nữa phải nạt trở lai : "Enough is enough! từ chiều tới giờ anh chủi khéo tui dài dài, tui nhịn làm lơ, giò còn làm tới!". Thấy chị làm dữ, ỗng im luôn. Chị thấy tội nghiệp giúp ông lượm mấy hột đậu phụng rơi trên floor.

3. Bắt buộc tôi phải có mắt quan sát
Còn cái màn này nữa. Đi đâu về, ỗng hỏi "Do you notice any thing new in the house? " Mẹ ơi, tính tui it khi để ý sự việc quanh mình, ỗng hỏi vậy thiệt chết tui, không biết sao trả lời. Tui phải nói là không, dzị là ỗng nổi giận, trách tui không để ý effort của ỗng. Hồi chiều thợ mới đào xong đường dẫn gas, ông kêu tui ra coi, tui ra coi, ỗng phê bình tui "you don't show any enthusiasm". Lần này tui nói thẳng là bao nhiêu năm nay lấy nhau bộ ông không biết tính tui sao, I never have any enthusiasm, unless there í money involved. [Image: icon_mrgreen.gif] [Image: icon_mrgreen.gif][Image: icon_mrgreen.gif]
4. Tật ưa láng cháng dành nhà bếp

Ông chồng tôi có tật hay lăng xăng vào bếp. Không phải để nấu nhưng hoặc là rửa tay, làm thức ăn cho mèo, làm đồ ăn sáng cho ỗng. Bếp nhỏ xíu, khi xây, tui đã nói phải có hai cái bồn rửa chén, một cái co ỗng , một cái cho tui xài. Tính ỗng hà tiện, sợ tốn tiền, không chịu nghe lời tui. Mỗi lần tui đang làm cơm, ỗng chay vô than : "Bà lúc nào cũng in my way! " (xin lỗi, tui không biết diễn tả câu này bằng tiếng Dziệt). Trời đất! Mình đứng đây nãy giờ, ở đâu chạy vô đổ thừa là đứng cản đường, nghe có sướng không???Chưa hết, mình rửa chén, nếu ỗng muốn vô lau cho khô, đọi tui rửa xong hẵng chạy vô. Không đâu! tui mới rửa xong một cái, ỗng chạy vô đứng bên cạnh chụp lau ngay lập tức. Tui la, tại làm như vậy cái khăn lau chén sẽ mau ướt, bacteria có thể sinh sôi nẩy nở , hắn lại giận, bỏ đi, tui cám ơn rối rít.
Bây giò tui biết khôn, rửa xong cho vào máy rửa chén để cho ráo, chừng nào tui rãnh tui đem đi cất.
Hồi trước, ỗng hay cất nồi niêu, soong chảo. Mỗi lần như vậy, ỗng dộng mấy thứ này cho ra tiếng động lenge kẻng để chọc cho tui xót ruột. HAHAHAHA, hốm sau, tui dấu hết mấy cái nồi vào phòng khác, anh chàng hí hửng, mở tủ, tính đập nồi cho vui, chừng nhìn vô, thấy tủ trống trơn, thất vọng não nề. Tui được một dịp cười đã luôn. [Image: icon_mrgreen.gif] [Image: icon_mrgreen.gif] [Image: icon_mrgreen.gif] [/
12-11-2017 12:26 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,168
Joined: Apr 2011
Post: #678
RE: Linh Tinh
Quote:5. Tật ưa nhồi sọ
Ông này có tật ưa bắt tui nghe ỗng đọc báo hay tạp chí. Nếu ỗng kiếm ra mục gì hay, theo ý ỗng, ỗng bắt tui ngồi nghe. Mình đang đọc tiểu thuyết cũng phải giã đò lắng nghe ỗng lãi nhãi, chán thì thôi! Lại còn có cái tật nhồi sọ. Có mục gì ỗng nghĩ tui cần phải biết, nhiều thứ tui biết lâu rồi, ỗng in từ computer bắt tui đọc ngay lập tức. Hôm qua tui cho ỗng biết mỗi lần ỗng làm như vậy, tui cảm thấy như có một áng mây đen che mặt tui, đầu tui nặng trĩu. Ỗng chưng hửng, không dè con vợ nhát gan của ỗng dám nói như vậy. [Image: icon_mrgreen.gif] [Image: icon_mrgreen.gif] [Image: icon_mrgreen.gif] Tới mùa thuế , ôi thôi! Ngày nào cũng lượm lặt tin tức về thuế trên Kiplinger, online đưa cho tui đọc, những điều tui đã bị H&R block bắt học gần chết. Có nói cho ỗng là tui biết rồi, ỗng lại giận lẫy, thiệt khó chịu. [Image: 8.gif] [/align]

6. Thờ xe như thờ mã cha

Cái màn xe cộ thì khỏi nói. Mỗi khi chị đi đâu về, ỗng khám coi bánh xe có bị quẹt hay không. Tui có cái tật, mỗi lần vào drive-in ở ngân hàng ra thế nào cũng leo lề, về nhà bị ỗng lên án cho một trận. Tui lóng này biêt khôn, không thèm cãi, cứ im lặng là xong.

Lái xe chung với ông chồng tui khó chịu lắm. Nếu tui lái, ỗng bắt tui phải lái theo ý ỗng . Nếu tui để cho ai qua mặt, ỗng la um xùm . Đi sau lưng mấy cái xe hàng to lớn, nếu trước tui có một xe, ỗng hối tui qua mặt xe đó cho mau không thôi bị kẹt sau lưng xe hàng .
Ỗng lại có cái tật không chịu bóp kèn . Gần bị chúng tông cũng im lìm, thấy chán . Tối ngày ngồi trong xe chửi thề, làm sao chúng nghe được . [Image: angry4.gif] [/align]

7. Tánh hay soi mói

Ông chồng tui lúc nào cũng canh chừng những hành động của tui nhứt là vụ ăn uống. Ỗng sợ tui ăn quá mập nên mỗi khi thấy cái miệng tui nhóp nhép, ông la làng
Bởi vậy nhiểu khi tui ăn lén. Có một lần, lâu lắm rồi, hồi đótui mới có 36 tuổi,tui thèm donuts quá trời, đi mua một bịch mini donuts về dấu trong phòng, khi nào ủi quần áo lấy ra ăn.Tui lai có tật hay khoe, đi chơi đâu về còn nói với ống "anh biêt không, mấy người VN ở đây thích cái tính bình dân của em, mời món gì cũng dám ăn!" Vậy là ỗng làm cho một trận, nào là hèn chi bà tối ngày than đau bụng là phải. [Image: icon_mrgreen.gif] [Image: icon_mrgreen.gif][Image: biggrin.png]
12-11-2017 12:27 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,168
Joined: Apr 2011
Post: #679
RE: Linh Tinh
8. Tật ưa phá đám

Hễ tui có hẹn đi đâu, hoặc đi học hay đi bác sĩ, ỗng đợi tới lúc mình sắp sửa lên đường chạy ra coi xe có sao hay không. "Để tui coi xe cần cho thêm nước!" "Cái bánh xe trước hơi thấp, để tui đi bơm lên cho chắc ăn" Mình ngồi đây muốn đứng tim luôn, sợ trễ giờ thấy mụ nội , chã đủng đỉnh coi cái này, coi cái kia, chừng tui chờ không nổi phải hét lên "Bộ ông muốn tui chạy văng mạng đụng xe hả, dẹp đi cho tui nhờ!" Cái tui đóng cửa xe cái rầm, dzọt.
Hôm kia tui nói với ỗng là có khách hàng tới nhà để tui làm giấy tờ di trú lúc 11 giờ sáng. 10 giờ sáng, ỗng chạy vô phòng tui, update computer, update everything, chạy scan dish,etc. Khách tới, máy nói còn hơn 30 phút mới xong. Tui xùng tiết dẫn họ vào văn phòng của ỗng , xài PC của ỗng cho bỏ ghét.
Biết dọn cho computer sạch sẽ mất nhiều thì giờ nhưng cố tình phá tui nên đợi tới giờ chót mới nhảy vô làm.Giáng Sinh 12/25/2007.

Sáng nay đang ngồi ăn sáng, ông chồng tui đưa ra cái thiệp chúc Noël làm tui chới với. Từ đầu năm hai vợ chồng tui đã đồng ý là không có quà cáp, thiệp thiếc gì hết. Lấy nhau hơn 30 năm, không biết mua tặng cái gì (Chứng tỏ là tui không có óc tưởng tượng phong phú! Thật chán). Tui giữ lời hứa, không mua thiệp tặng, ai dè... Tui ngồi ứa nước mắt, giả đò đổ thừa cho bún lẫu Thái quá cay. Tui xin lỗi, ỗng nói "you are my Christmas present!" [Image: 39.gif][/align][/align]Dec 26,2007[/align][/align]
Con mèo nhà tui năm nay được 16 tuổi, tương đương 112 tuổi nếu là người . Nó bị tê thấp, đi đứng khó khăn, mấy lần nhẩy lên bàn bị hút, rớt xuống đát, thấy tội nghiệp quá. Mấy hôm nay bịnh nó trở nặng, chỉ lết chứ không còn đi nổi . Ông xã tui nói phải cho nó về chầu chúa chứ thấy nó như vậy tội quá .
Chiều hôm nay ỗng đưa nó ra bác sĩ thú y cho nó đi ngủ giấc ngàn thu . Ỗng đi về, mắt đỏ hoe . Hai vợ chồng ngồi khóc thương con mèo . [Image: o_11.gif]
Tui nói với ỗng, từ nay về sau không có nuôi con gì nữa, mỗi lần tụi nó chết là một lần khóc . [/align]
12-11-2017 12:28 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
isabella Offline
Posting Freak
*****

Posts: 2,168
Joined: Apr 2011
Post: #680
RE: Linh Tinh
Để chiếc xe cho dealer bán dùm, cả 2 tháng không thấy nhúc nhich. Tui lấy về đem đi rửa ráy đàng hoàng. Sáng thứ bảy đem vào nghĩa trang cho XX thấy xong đem về nhà. Lối chiếc Subaru đi chợ, khi về, quẹo vào khu nhà mình bị black out, bừng mắt dậy trở tay không kip, xe đâm vào cột đèn, air bags deployed, người đau rang nhưng không trầy trụa gì hết. lấy cell phone kêu 911. Xe cứu thương tới chở đi bệnh viện.
Bây giờ người phải bị niềng tại xương bị nẻ. Bác sĩ nói không được lại xe trong vòng 6 tháng.

And that was my Christmas!Cry
(This post was last modified: 12-25-2017 01:09 PM by isabella.)
12-25-2017 01:08 PM
Find all posts by this user Quote this message in a reply
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread: